คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ได้ดำเนินงานตรวจประเมินและรับรองห้องปฏิบัติการปลอดภัยในรูปแบบ Peer Evaluation: Phase 3 โดยมี 2 ห้องปฏิบัติการจากคณะวิทยาศาสตร์เข้าร่วมการตรวจประเมินฯ เพื่อขอต่ออายุการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการ “ห้องปฏิบัติการกลาง 3307” โดยมีนางสาวรุ่งทิพย์ กาวารี เป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการ และเพื่อขอรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการ “ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีชีวภาพทางอณูชีววิทยา” โดยมี อาจารย์ ดร.ทิพปภา พิสิษฐ์กุล เป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการ ในวันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2567 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ห้องประชุมผู้บริหาร และห้องปฏิบัติการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐปน ชื่นบาล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภรัตน์ นาคสิทธิพันธุ์ รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ ได้เข้าร่วมต้อนรับคณะผู้ตรวจประเมินจากมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 3 ท่าน คือ รองศาสตราจารย์ดร.วิภารัตน์ เชื้อชวด ชัยสิทธิ์ หัวหน้าผู้ตรวจประเมิน ดร.จุฑารัตน์ รักประสิทธิ์ และ นางสาวสุวดี มีมาก ผู้ตรวจประเมิน

ปรับปรุงข้อมูล : 10/9/2567 11:55:36     ที่มา : คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 45

คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการทบทวนการซ้อมอพยพหนีไฟและแผ่นดินไหว
ในวันพุธที่ 11 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการทบทวนการซ้อมอพยพหนีไฟและแผ่นดินไหว เพื่อสนับสนุนการเป็น Green Faculty โดยมีผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทั้งภายในคณะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยโครงการทบทวนการซ้อมอพยพหนีไฟและแผ่นดินไหวจัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมทั้งด้านอุปกรณ์การดับเพลิงและบุคลากรให้เข้าใจและตระหนักถึงอันตรายจากการเกิดอัคคีภัย และมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการป้องกับแผ่นดินไหว การป้องกับการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากอัคคีภัยและแผ่นดินไหว ซึ่งโครงการครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรทีมงานหน่วยดับเพลิงเทศบาลเมืองแม่โจ้มาเป็นผู้ให้ความรู้ในครั้งนี้ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้แม่โจ้
12 กันยายน 2567     |      11