เมื่อวันพุธที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำทีมโดยคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยบคุลากรและนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ทุกชั้นปี จัดโครงการ “สืบสานวัฒนธรรมล้านนา ด้านภูมิปัญญาปราชญ์ท้องถิ่น สู่ถิ่นเกษตรล้านนาภายใต้หัวข้อ สืบสานสิ่งที่พ่อคิด ต่อชีวิตให้ผืนป่า โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันจัดทำฝายชะลอน้ำเพื่อช่วยลดความรุนแรงและอัตราเร่งของกระแสน้ำในลำธาร ทำให้ระยะเวลาการไหลของน้ำเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้วิธีการสร้างฝายชะลอน้ำ ได้รู้ถึงประโยชน์ของฝายชะลอน้ำ ตามแนวพระราชดำริ ณ บริเวณป่าบ้านโปง ค่ายแทนคุณบ้านโปง ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร ดร.มิ่งขวัญ แดงสุวรรณ ได้บรรยายความรู้ในครั้งนี้

ปรับปรุงข้อมูล : 13/9/2561 13:57:51     ที่มา : คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 434

กลุ่มข่าวสาร :