ในวันพุธที่ 23 พฤศจิกายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ ม.แม่โจ้ ได้ร่วมจัดกิจกรรมการค้นคว้าเพื่อพัฒนาการคิด DRA MODE ณ โรงเรียนดาราวิทยาลัย ให้กับน้องๆ นักเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้มีคณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ฯ ได้เข้าให้ความรู้แก่น้องๆ จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ 1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัชรี อินธนู เป็นวิทยากรการจัดฐานกิจกรรมการเรียนรู่ให้แก่นักเรียน ในหัวข้อ การเพิ่มมูลค่าผลผลิต เพื่อเพิ่มรายได้ในครัวเรือน ในกลุ่มกิจกรรมที่ 3 ดินปลูกอินทรีย์รวยธาตุอาหารด้วยไบโอซาร์
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มธุรส ชัยหาญ เป็นวิทยากรการจัดฐานกิจกรรมการเรียนรู่ให้แก่นักเรียน ในหัวข้อ การเพิ่มมูลค่าผลผลิต เพื่อเพิ่มรายได้ในครัวเรือน ในกลุ่มกิจกรรมที่ 2 ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากเศษวัสดุเหลือทิ้งจากการเกษตร
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มุจลินทร์ ผลจันทร์ เป็นวิทยากร การจัดฐานกิจกรรมการเรียนรู่ให้แก่นักเรียน ในหัวข้อ การเพิ่มมูลค่าผลผลิต เพื่อเพิ่มรายได้ในครัวเรือน ในกลุ่มกิจกรรมที่ 1 ผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากเศษวัสดุเหลือทิ้งจากการเกษตร

ปรับปรุงข้อมูล : 24/11/2565 11:08:25     ที่มา : คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 328

พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับ บริษัท ไฮโดรไทย จำกัด
ในวันพุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานต้อนรับและร่วมลงนามในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ(MOU) ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับ บริษัท ไฮโดรไทย จำกัด ณ ห้องเอกภพวิทยา อาคารจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมี คุณไพฑูรย์ ติโลกวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮโดรไทย จํากัด เป็นผู้แทนลงนามบันทึกความเข้าใจ ทั้งนี้พิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างองค์ความรู่และสร้างขีดความสามารถการบูรณาการด้านวิจัยและพัฒนาด้านการปรับปรุงพันธุ์ข้าว การใช้ปุ๋ย และการจัดการดิน เพื่อการเพาะปลูกข้าวร่วมกัน ในช่วงถัดมาเป็นพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ (MOA) โครงการแปลงสาธิตพันธุ์ข้าวของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับการใช้ปุ๋ยของ บริษัท ไฮโดรไทย จำกัด ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (คณะวิทยาศาสตร์) กับ บริษัท ไฮโดรไทย จำกัด โดยมีคุณอนุชิดา วงศ์ชื่น ตัวแทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และคุณไพฑูรย์ ติโลกวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ไฮโดรไทย จํากัด เป็นผู้แทนลงนามบันทึกความเข้าใจ พร้อมทั้งได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ปรับปรุงพันธุ์ข้าว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมชมแปลงนาสาธิตเกษตรกร ณ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
28 กุมภาพันธ์ 2567     |      33