ในระหว่างวันที่ 16-24 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานเกษตรแม่โจ้ 90ปี : เกษตร | อาหาร | สุขภาพ เนื่องในการฉลองการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครบรอบ 90 ปี พร้อมทั้งเป็นการเผยแพร่ผลงานวิชาการ เทคโนโลยี นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ทางการเกษตร ที่เหมาะสมแก่ประชาชน เกษตรกร องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มุ่งสู่มหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ (GO Eco University) และมหาวิทยาลัยยั่งยืน (Sustainable University) ซึ่งทางคณะวิทยาศาสตร์ ได้มีการจัดกิจกรรมเผยแพร่องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี: การจัดนิทรรศการและกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในงานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี : เกษตร | อาหาร | สุขภาพ ในวันที่ 16-23 ธันวาคม 2566 ณ ลานหน้าอาคารจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
โดยทางคณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมดังนี้
ในวันที่ 16 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีแนะนำคณะวิทยาศาสตร์, หลักศุตรฟิสิกส์ประยุกต์ และหลักสูตรวิทยาการการหาภาวะที่เหมาะสม
- กิจกรรมจากนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์
ในวันที่ 17 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์และหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศ
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การทำไวน์และสุนทรีของการดื่มไวน์”
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาและเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์จากมะปี๊ด”
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การทำน้ำพริกดักแด้หนอนไหม”
ในวันที่ 18 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีหลักสูตรสถิติและการจัดการสารสนเทศและหลักสูตรเทคโนโลยีชีวภาพ
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ“ลึกและลับกับสมุนไพร”
ในวันที่ 19 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีหลักสูตรนวัตกรรมเคมีอุตสาหกรรมและหลักสูตรเคมี
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ“ลึกและลับกับสมุนไพร”
ในวันที่ 20 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีหลักสูตรนวัตกรรมวัสดุและหลักสูตรคณิตศาสตร์
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ“ถั่วหมักเทมเป้อาหารโปรตีนทางเลือกจากพืช”
ในวันที่ 22 ธันวาคม 2566
- เสวนาพิเศษ “การพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าทางการเกษตรของ กลุ่มมิตรผล และ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้”
ในวันที่ 23 ธันวาคม 2566
- กิจกรรมประชาสัมพันธ์หลักสูตรบนเวทีแนะนำคณะวิทยาศาสตร์
- การอบรมเชิงปฏิบัติการ “การผลิตคราฟต์ เบียร์จากวัตถุดิบในท้องถิ่น”